Uncategorized

Thoái Hóa đốt Sống Cổ: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách điều Trị

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm khám chữa bệnh các bệnh về cơ xương khớp hàng đầu tại Việt Nam. Trước tiên, cần loại trừ chứng đau gáy chẩm, đau gáy bả vai, cánh tay của các tổn thương cần phẫu thuật: u hố sau, u tủy cổ. Thấy đau nhói phần lưng trên, lan tới hàm, cánh tay như đang bị siết giữa gọng kìm thì đây là biểu hiện của bệnh nhồi máu cơ tim. Người có tiền sử,nghi ngờ hoặc đang bị bệnh tim. Lâu dần sẽ gây yếu hoặc liệt các vùng mà rễ thần kinh chi phối. Tuy là một bệnh không gây nguy hiểm trực tiếp tới tính mạng người bệnh, song, thoát vị đĩa đệm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, công việc và học tập của người bệnh. Cột sống cổ lúc này sẽ bị mất đường cong sinh lý, hẹp đĩa liên đốt, biến dạng ở thân đốt và xuất hiện các gai xương. Hầu hết các sản phẩm giảm đau xương khớp hiện nay đều được điều chế từ các phản ứng hóa học, nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra tình trạng kháng thuốc nếu sử dụng lâu dài.

Trong trường hợp nơi thoát vị đĩa đệm chèn ép lên dây thần kinh tọa sẽ gây ra đau thắt lưng, lan dần xuống chân (được gọi là đau tọa lưng). Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Thoát vị đĩa đệm chỉ có thể nhận biết nếu có triệu chứng rõ nét và thông qua thăm khám kỹ lưỡng. Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Thoát vị đĩa đệm có thể gặp ở bất kỳ nơi đâu trên cột sống, thường gặp nhiều ở vị trí thấp của lưng gây ra triệu chứng đau thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các đĩa đệm nằm giữa các đốt sống lưng bị dịch chuyển, trượt,… khỏi vị trí ban đầu gây ra. Có thể dùng bài thuốc: Cát cánh 6 g, phục linh, trần bì, địa long mỗi loại đều 12 g, tam thất 3 g, đởm nam tinh, bán hạ, bạch giới tử, ngũ vị tử mỗi loại đều 10 g.

Đây gọi là thoát vị đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Khi gặp các sang chấn hoặc đĩa đệm bị thoái hóa, vỏ đĩa đệm sẽ dễ dàng bị nứt, rách, dịch đĩa đệm từ đó sẽ bị trào ra ngoài. Thông thường có 6 đĩa đệm cổ nằm ở giữa các đốt sống cổ thực hiện chức năng giảm sốc, ngăn xương đốt sống cọ sát vào nhau trong khi cử động cổ. Sửa đổi thói quen trước hết là giúp bạn phòng bệnh hiệu quả, sau đó là hỗ trợ quá trình điều trị và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nhưng đây chỉ là phương pháp bần cùng vì ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra ngoài mong muốn. Yoga là liệu pháp chữa các bệnh về xương khớp được đánh giá cao vì không gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh và mang đến hiệu quả rõ ràng, nhanh chóng. Đây đều là những chất cần thiết giúp xương phát triển chắc khỏe. Những thực phẩm này, sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn cho các món ăn. Đau âm ỉ, tăng dần lên khi cử động. Ngưu tất, Thục địa, Quy bản tư bổ Thận âm vì Can Thận cùng đồng nguyên; Đương quy, Bạch thược dưỡng Can huyết; Toả dương, Thỏ ty tử bổ Thận dương, vì âm và dương tương hỗ lẫn nhau.

Động tác 3: Nghiêng đầu sang bên tai trái đồng thời dùng tay tác động một lực ngược lại với chiều đẩy của tay. Quay đầu theo hướng vòng tròn 360 độ từ theo hướng kim đồng hồ, rồi đổi chiều. thoai hoa dot song co hóa cột sống thắt lưng với các cơn đau đột ngột, lan xuống hông, chân, có thể kèm theo đau đầu khi về đêm. Tập luyện các bài tập nhẹ nhàng tại nhà một cách thường xuyên, sao cho phần cổ, vai và cột sống trên được vận động đều đặn và phù hợp. Khi cần phải làm các tư thế nâng, đẩy, kéo, vác cần lựa sao cho lực tác động lên lưng được dàn đều, hạn chế làm việc nặng quá sức. Các bài thuốc với lá lốt trên chỉ có thể sử dụng trong ngày, không để qua ngày khác bởi lá lốt dễ bị thiu, không có tác dụng với sức khỏe.